Dyma’r “Sesiwn Blasu” cyntaf imi rhannu ar y blog.
Pwrpas yr ethygl nodwedd hon yw i gynnig adolygiad o sawl cwrw crefft, gan
ddisgrifio blas, arogl, ac efallai’r golwg a cheg-deimlad y cwrw. Penderfynais
ysgrifennu postiau’r sesiynau blasu yn ddwyieithog er mwyn galluogi cynulleidfa
ehangach (gan gynnwys bragwyr a thafarnwyr os oes diddordeb gyda nhw).
Yn y sesiwn cyntaf, byddai’n adolygu’r cyrfau
canlynol:
1.
Export gan Bragdy
Rhymney sef Cwrw Chwerw Seisnig
2.
Beyond the Pale gan Bragdy Mumbles sef Cwrw Euraidd yn ol y app untapped, ond dwi’n
gweld hi mwy fel Pale Ale.
3.
Cwrw Haf gan Bragdy
Grey Trees sef Cwrw Euraidd
Yn gyntaf, yr Export gan Rhymney
Yn fy marn i, dyma Cwrw Chwerw gwych. Mae ganddo’r
holl nodweddion basech chi’n disgwyl o Gwrw Chwerw, gyda flas sy’n cael ei
erwain gan y brag. Mae’r arogl yn
cynnwys mel melus, brag tostlyd, gyda bach o ffrwyth yn y cefndir. Mae
elfen o mwg ymysg yr arogl hefyd, sy’n bleserus. Mae ceg-deimlad yn dda – ddim
yn rhy llawn, a mae’r blas yn gytbwys gyda sbeis a brag melus. Mae gan
orffeniad y cwrw cic chwerw dda. Dyma cwrw hynod o dda.
Yr ail mae Beyond the Pale gan Mumbles:
Dyma Pale Ale solid iawn. Mae’r trwyn yn ddiddorol
gyda gwellt, nodau o flodau ac hint bach o ffrwyth melus, sy’n awgrymu palate
adfywiol. Mae’r blas yn dilyn y trwyn gyda blodau a ffrwyth yn dod o’r hopys o
Ogledd America. Mae nodyn bach melus ymysg y gorffeniad chwerw, sy’n neis. Dyma
cwrw da ar gyfer diwrnod o heulwen.
Ac yn olaf mae’r Cwrw Haf gan Bragdy Grey Trees:
Dyma Cwrw Euraidd sy’n cael ei gynhyrchu’n
arbennig ar gyfer y tafarn poblogaidd (yn enwedig gyda Chymry Cymraeg) y Mochyn
Du. Mwynhais y cwrw yn fawr iawn oherwydd roedd e’n esmwyth ond hefyd yn
adfywiol. Mae’r palate yn cynnwys citrus gyda llawer o rawnffrwyth yn dod
trwyddo, gyda tipyn bach o leim. Mae’r gorffeniad yn glan ac yn glir, sydd
hefyd yn addas ar gyfer diwrnod o haf.
____________________________________________________________________________
This is my first “Tasting Session” blog post. The
purpose of this feature is to present reviews of several craft beers,
considering the nose, palate, and perhaps the look and mouthfeel of the beer. I
decided to write these posts bilingually in order to enable engagement from a
wider audience (including brewers and publicans, if they are interested).
In this first session, I’m reviewing the following
beers:
1.
Export by Rhymney
Brewery which is an English Bitter
2.
Beyond the Pale by Mumbles Brewery – untapped lists as a Golden Ale, but I’d say it’s
more of a Pale Ale.
3.
Cwrw Haf by Grey
Trees Brewery which is a Golden Ale
So first, the Rhymney
Export:
In my opinion, this is an excellent bitter ale. It
contains many characteristics expected of an English Bitter, with a malt-driven
flavour. The nose has sweet honey, toasted malt and a hint of fruit in the
background. There is a smoky undertone to the nose, which is very enticing. The
mouthfeel is well-rounded – not too full, and the flavour is balanced with
spices and sweet malt. The finish is satisfyingly bitter. This is a top-notch
beer.
The second beer is Beyond the Pale by Mumbles:
This is a very solid Pale Ale. The nose is
interesting, with straw, floral notes and a hint of sweet fruit implying a
refreshing palate. The taste does follow through on this suggestion with floral
and fruity notes emanating from North American hops. There’s a little sweet
note on the bitter finish from the malt. All in all, a good beer for a warm
day.
And the final beer is Cwrw Haf by Grey Trees Brewery:
This is a Golden Ale made exclusively for the popular
Cardiff pub Y Mochyn Du. I really enjoyed this beer as it was both smooth and
refreshing. The palate is citrusy with lots of grapefruit coming through along
with a little bit of lime. The finish is clean and crisp, which is also ideal
for a summer’s day.
Comments
Post a Comment